Fugou Keiji Balance:UNLIMITED

อนิเมะ คัมเบะ ไดสุเกะ ทายาทเศรษฐีเจ้าของคัมเบะกรุ๊ป บริษัทที่มีกิจการใหญ่โตมากมาย เขาได้เข้ามาทำงานเป็นตำรวจนครบาล ดูอนิเมะ และจับพลัดจับผลูมาเป็นคู่หูกับตำรวจหนุ่มรุ่นพี่ คาโต้ ฮารุ ผู้มีเลือดความยุติธรรมไหลพล่านอยู่เต็มร่าง ดูการ์ตูน

การทำคดีของไดสุเกะแตกต่างจากตำรวจคนอื่น ดูอนิเมะ ๆ อย่างสิ้นเชิง เวลาเกิดปัญหาอะไรเขาจะทุ่มเงินไม่อั้นเพื่อให้ปัญหามันจบ ๆ ไป การสืบคดีของเขาจึงไม่ยุ่งยาก เพราะเงินในบัญชีของเขามันอันลิมิตเต็ด

ดูการ์ตูน อนิเมะเรื่องนี้สร้างมาจากนิยายขายดีชื่อว่า 富豪刑事 (Fugou Keiji) อนิเมะมีด้วยกัน 11 ตอน มองเผิน ๆ จะเห็นว่าเรื่องนี้แบ่งออกเป็น 2 องค์ องค์แรกเล่าที่มาที่ไปว่าไดสุเกะมาจับคู่กับคาโต้ได้ยังไง ได้เห็นสไตล์การใช้เงินอย่างกับใบไม้ของไดสุเกะ ที่แม้แต่คาโต้เห็นแล้วยังอ้าปากค้าง อนิเมะออนไลน์

พอเข้าองค์ที่ 2อนิเมะออนไลน์ จะยากเป็นคดีเดียวไปจนจบ เป็นคดีที่ผลักดันให้ไดสุเกะมารับราชการเป็นตำรวจนครบาล คดีนี้เป็นคดีที่เกี่ยวของกับการตายของแม่ของเขาซึ่งเกินขึ้นสมัยเขายังเป็นเด็ก บอกเลยว่าองค์หลังสนุกยิ่งขึ้นไปอีก โอ้โหแล้วยังโอ้โหได้อีก หักมุมแล้วหักมุมอีก อึ้งแล้วอึ้งอีก อนิเมะ

ไดสุเกะในเรื่องอย่างเท่ นิ่ง สุขุม ฉลาด อนิเมะ เก็บอารมณ์เก่ง ดนตรีประกอบของเรื่องดีมาก มันยิ่งช่วยเสริมความเท่ให้พระเอก ยิ่งตอนใช้เงินที่มีอยู่อย่างไม่จำกัดเพื่อแก้ปัญหาอะไรสักอย่างมันโคตรเท่ อยากมีโมเมนต์ใช้เงินแบบไม่ต้องคิดหน้าคิดหลังแบบนั้นบ้าง 555

การ์ตูนวาย เครื่องไม้เครื่องมือที่ไดสุเกะมีก็ล้ำสมัย เหมือนในหนังสายลับไฮเทค ๆ มีระบบ AI ผู้ช่วยที่เข้าถึงข้อมูลได้ทุกอย่าง แม้จะเป็นข้อมูลที่เป็นส่วนตัวของคนอื่น หรือข้อมูลลับระดับรัฐบาล AI ตัวนี้ก็ไปเจาะมาให้อย่างง่ายดาย อนิเมะออนไลน์ ใครชอบอนิเมะแนวสืบสวน ที่ทั้งมัน ทั้งสนุก พลาดเรื่องนี้ไม่ได้แน่ ๆ ในไทยสามารถดูอย่างถูกลิขสิทธิ์ได้ที่ iQIYI และ Netflix อนิเมะ