Paulo Coelho’s Best Story

ดูหนังออนไลน์ เป็นอาการที่ฉากที่น่าจดจำเพียงฉากเดียวใน “เรื่องราวที่ดีที่สุดของ Paulo Coelho” ที่มีความยาว 112 นาที ใช้เวลาประมาณ 60 วินาทีและไม่ได้เน้นที่ตัวละครในหัวข้อ แต่เน้นที่พ่อของเขา ตั้งอยู่ในรถขณะที่ Pedro Coelho (Diaz) ฟังเพลงที่เขียนโดย Paulo (Andrade) ลูกชายของเขาและตระหนักว่าเขาเป็นแรงบันดาลใจของเนื้อเพลงที่โหดร้าย ฉากนี้แสดงถึงช่วงเวลาแห่งความรู้สึกที่หายากและเป็นความจริง และความงามในภาพยนตร์ที่ขาดแรงบันดาลใจอย่างมาก

เขียน (และผลิต) โดยCarolina Kotschoบทภาพยนตร์พยายามบอกวิถีของ Paulo Coelho ก่อนที่เขาจะกลายเป็น “นักเขียนที่ยังมีชีวิตอยู่เพียงคนเดียวที่แปลได้มากกว่า Shakespeare” จากวัยรุ่นที่มีปัญหาและคนหนุ่มสาวที่มีปัญหาจนกระทั่งเขาจบการศึกษาโดยพิจารณาจากภาพยนตร์เรื่องนี้ว่าเป็นชายชราที่มีปัญหา ความทุกข์ทรมานจากความสัมพันธ์ที่มีปัญหากับพ่อที่คิดว่าตัวเองเข้มงวด (และฉันพูดว่า “น่าจะ” เพราะฉันมักจะพบว่าตัวเองเห็นด้วยกับเขามากกว่ากับลูกชายของเขา) Coelho เผชิญกับภาวะซึมเศร้า ความซับซ้อนที่ด้อยกว่าเพราะรู้สึกน่าเกลียดและการปฏิเสธหนังสือของเขาก่อนหน้านี้ หนังใหม่ hd ในที่สุดก็กลายเป็นนักเขียนที่ “นักเล่นแร่แปรธาตุ” จะกลายเป็นปรากฏการณ์ทั่วโลกด้วยการผสมผสานการช่วยเหลือตนเองและความลึกลับในแพ็คเกจที่มีเสน่ห์เชิงพาณิชย์อันยิ่งใหญ่โดยไม่คำนึงถึงข้อดีทางวรรณกรรม (ไม่ใช่ ฉันไม่ใช่แฟน แม้ว่าฉันจะซาบซึ้งกับบางตอนของ “ผู้แสวงบุญ”)

การใช้ไทม์ไลน์ที่ไม่เรียงตามลำดับเวลาซึ่งพยายามปกปิดการขาดโครงสร้างอย่างชัดเจนและความจริงที่ว่าการเล่าเรื่องถูกสร้างขึ้นผ่านฉากที่ลงทุนในละครหรือความขัดแย้งที่ประดิษฐ์ขึ้นอย่างสม่ำเสมอ

นี่เป็นภาพยนตร์ประเภทที่รู้สึกว่าจำเป็นต้องใส่คำบรรยายเสมอ การระบุช่วงเวลาที่ฉากเกิดขึ้นทุกครั้งที่กระโดด แม้ว่าเครื่องแต่งกาย ทิศทางศิลปะ และความจริงที่ว่าเราได้ดูสิ่งที่น่ารังเกียจเป็นเวลาหนึ่งชั่วโมงแล้วทำให้เห็นได้ชัดว่าเรากำลังเยี่ยมชมทศวรรษที่ผ่านมา อย่างไรก็ตาม การตอกย้ำผู้ชมด้วยการแสดงออกที่ไม่จำเป็น ดูเหมือนจะเป็นงานอดิเรกของหนังเรื่องนี้ จึงไม่แปลกใจเลยที่ตัวละครจะพูดว่า ” เปาโลคือหลานชายของฉัน”เมื่อพูดกับ…พ่อแม่ของเด็กชาย ซึ่งฉันคิดว่าน่าจะทราบถึงความเป็นเครือญาติดังกล่าว ในทำนองเดียวกัน ในกรณีที่เราไม่ได้สังเกตเห็นความซับซ้อนของความอัปลักษณ์ของ Coelho ที่อายุน้อย เราจะตระหนักได้อย่างแน่นอนเมื่อเราเห็นเขาเชิญ สาวเต้นแค่ได้ยินแม่สาวพูดว่า “ แต่ใช่ว่าเด็กที่แปลกและน่าเกลียดที่สุดในงานปาร์ตี้? ” ในปฏิกิริยาที่เป็นธรรมชาติมาก หากคุณเป็นการ์ตูนล้อเลียนในภาพยนตร์ที่พิจารณาถึงความเป็นหนึ่งมิติของตัวละครตามกฎ

ที่น่าสนใจคือ ในช่วงเวลาอื่นๆ ที่สมควรได้รับคำอธิบายอย่างน้อย “เรื่องราวที่ดีที่สุดของ Paulo Coelho” เพียงแค่คาดหวังให้เรายอมรับเหตุการณ์บางอย่างโดยไม่ตั้งคำถามกับตรรกะของพวกเขา เช่นเดียวกับในฉากที่ตัวเอกมีส่วนร่วมในการแสดงของเด็กเมื่อนักแสดงไม่สะดวกมาแสดง : หลังจากทุ่มตัวลงกับพื้น ท่องบทกวี และโยนขนมให้ผู้ชม ฮีโร่ก็ได้รับเสียงเชียร์จากเด็กๆ ผู้ซึ่งเริ่มร่ายชื่อเขาอย่างลึกลับ และแน่นอน เมื่อแสดงให้เห็นถึงความเป็นหุ้นส่วนทางดนตรีของเขากับ Raul Seixas (Ferreira สมบูรณ์แบบ) ทั้งคู่ถูกมองว่าสร้างเพลงที่โดดเด่นที่สุดของพวกเขาผ่านบทสนทนาที่อ้างอิงเนื้อร้องโดยไม่ได้เข้าใจถึงกระบวนการสร้างสรรค์ของทั้งคู่

ยิ่งกว่านั้น การปฏิบัติต่อภาพยนตร์ของหุ้นส่วนนี้เป็นสิ่งที่น่าขยะแขยงอย่างยิ่ง: นอกเหนือจากการบอกว่า Seixas ขโมยเครดิตของ “Gita” (อาจเป็นเพลงที่ดีที่สุดของพวกเขา) ส่ง Paulo Coelho เข้าสู่วิกฤตซึมเศร้า ภาพยนตร์เรื่องนี้แทบไม่สนใจความสัมพันธ์ของตัวเอกกับยาเสพติด (และ ความจริงที่เขาแนะนำพวกเขาให้รู้จักกับคู่ของเขา) และแม้กระทั่งแสดงให้เขาเป็นร็อคสตาร์บางคนสร้างฉากที่ไร้สาระซึ่งเขาสามารถเห็นเขาร้องเพลงด้วยพรสวรรค์และพลังงานเคียงข้างราอูลในขณะที่พวกเขายังประสบความสำเร็จสูงสุด

ดังนั้น ในไม่ช้ามันก็ชัดเจนว่าจุดประสงค์ของ “เรื่องราวที่ดีที่สุดของ Paulo Coelho” ดูหนังออนไลน์ คือการโยนความอัปยศใส่ฮีโร่ทุกรูปแบบ เพื่อชัยชนะในท้ายที่สุดของเขาสามารถปรากฏเป็นบทเรียนแห่งความพากเพียร และด้วยเหตุนี้ แพทย์จึงบอกเขาว่าไม่มีใครอยากอ่านงานเขียนของเขาในตอนเป็นวัยรุ่น ในเวลาต่อมา บรรณาธิการและเพื่อนจะทำซ้ำประโยคดังกล่าวเพื่อเน้นย้ำถึงการประชดประชัน

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บhttps://movie88th.com

Paulo Coelho ที่แสดงให้เห็นในที่นี้เป็นคนเห็นแก่ตัว ประมาท ไร้เดียงสา นิสัยเสีย และน่าเบื่ออย่างสุดซึ้ง หลังจากวิ่งชนเด็กหนุ่มขณะขับรถอย่างประมาท (และประท้วงที่โดนพ่อทำโทษ!) โดยพื้นฐานแล้ว Coelho ก็เหมือนเดิมเมื่อเราพบเขาตอนอายุ 65 เมื่อหงุดหงิดกับการพูดคุยไม่หยุดหย่อนของคนขับที่จ้างให้ไปส่งเขา เขาขโมยรถของชายคนนั้น ทิ้งเขาไว้กลางทางและรับประกันได้เลยว่าชายยากจนคนนั้นจะถูกไล่ออก (“คนเลว!” เพื่อนคนหนึ่งหัวเราะหลังจากค้นพบสิ่งที่โคเอลโญทำ—ในรูปลักษณ์เดียวที่รู้ว่าสิ่งที่เปาโลทำนั้นน่ารังเกียจ เพราะดูเหมือนว่าเชื่อว่านั่นเป็นเพียงการสำแดงของ “วิญญาณอิสระ” ของเขา)

อย่างน้อยก็มีความสามารถด้านการออกแบบงานสร้าง ซึ่งสร้างผลงานได้ยอดเยี่ยมในแต่ละช่วงเวลา ” เรื่องราวที่ดีที่สุดของ Paulo Coelho” ยังสร้างความประทับใจให้กับงานแต่งหน้าที่เปลี่ยน Julio Andrade ให้กลายเป็นร่างโคลนของ Paulo Coelho แบบเก่า อย่างน้อยเมื่อเราเห็นเขา ในระยะไกล เมื่อภาพระยะใกล้จบลงด้วยการเปิดเผยการปลอมแปลงของอวัยวะเทียม (และแน่นอนว่าผู้กำกับแดเนียล ออกุสโตมักถ่ายภาพนักแสดงในระยะใกล้) ดูหนังพากย์ไทย

ทันใดนั้นหยุดการเล่าเรื่องหลังจากผ่านไปเกือบสองชั่วโมงราวกับว่ามันเหนื่อยที่จะเล่าเรื่องนั้น (และเติมช่องว่างด้วยข้อความปิดท้าย) ภาพยนตร์แสดงให้ตัวเอกเห็นว่าขาดความเคารพที่แสดงโดยการ์ตูนล้อเลียนที่บอกเขาว่าเขาจะ ไม่เคยเป็นนักเขียน—และเพียงแค่เปิดเรื่องราวที่เสนอให้เขาเป็นนักร้องที่เขาไม่เคยเป็น ภาพยนตร์เรื่องนี้แทบจะปฏิเสธว่าเปาโล โคเอลโญ่ได้รับการยกย่องจากหนังสือของเขา ราวกับว่าพวกเขาไม่เพียงพอที่จะให้เกียรติเขา แม้ว่าฉันจะไม่สนุกกับงานของเขา แต่ฉันก็รู้ดีว่าความสำเร็จของเขาควรจะเป็นผลงานชีวประวัติที่ยอมรับได้เป็นอย่างน้อย นี้ไม่ได้เป็นหนึ่ง