อนิเมะ

อนิเมะ เรื่อง Welcome to the NHK

นิเมะ ในญี่ปุ่นฮิคิ โคโมริ คือคนที่ถอนตัวจากสังคมโดยพื้นฐานแล้วเพราะความกลัวและความหวาดระแวงที่เกี่ยวข้องกับปัญหาสุขภาพจิตของพวกเขา คนเหล่านี้อาศัยอยู่ในที่อับจน ไม่ทำงาน ไม่ไปโรงเรียน ไม่ค่อยออกจากบ้าน และพึ่งพาเงินออมของคนอื่นเพื่อเอาชีวิตรอด ไม่ต้องพูดถึง ความหวาดระแวงที่พวกเขาประสบมักจะทำให้พวกเขามีแนวโน้มที่จะเชื่อทฤษฎีสมคบคิด แม้แต่ตัวคนเองก็มักจะยากที่จะตั้งชื่อว่าอะไรที่ผลักดันพวกเขาให้เข้าสู่สถานะนี้Tatsuhiro Satou เป็นชายหนุ่มและออกจากวิทยาลัยที่อาศัยอยู่เป็น hikikomori มาหลายปีแล้ว เขาขาดความตั้งใจที่จะเลิกนิสัยเสียโดยสิ้นเชิง แต่วันหนึ่ง เขาได้พบกับหญิงสาวที่ดูเหมือนใครบางคนที่ตกลงมาจากฟากฟ้าเพื่อช่วยเขา: มิซากิ เพื่อนบ้านที่เขาเคยพบมาก่อนขณะที่ป้าของเธอกำลังจะไปที่บ้าน – ประตูแจกแผ่นพับศาสนา เธอยืนยันว่าเธอรู้วิธีรักษา Satou และเขาเริ่มพยายามต่อสู้กับความเป็นจริงของโลกและนำทางอย่างช้าๆ ทั้งๆ ที่เขาต้องดิ้นรน….ในขณะที่ตระหนักว่ายังมีอีกหลายคน รวมทั้งบางคนที่เขาไม่เคยทำ ได้เดามีการต่อสู้ที่คล้ายกันการแสดงผ่านภาษากายของเขาที่เปลี่ยนแปลงไปเมื่ออยู่ท่ามกลางคนอื่น ๆ รวมถึงวิธีที่เขามีเวลาสบตาได้ยาก ความล้มเหลวของเขาคือสิ่งที่ทำให้เขาเข้าใจได้จริง ๆ แต่เขาก็รู้สึกหงุดหงิดได้เช่นเดียวกับที่การดิ้นรนของเพื่อน ๆ ของคุณอาจทำให้คุณผิดหวังในขณะที่พวกเขาดำเนินต่อไป: ในบางวิธี อนิเมะ เขาเป็นการทดสอบว่า “คุณมีความเห็นอกเห็นใจที่จะอดทนกับ ปัญหาเรื้อรังที่แก้ยาก” ซึ่ง พูดตามตรง หลายคนพยายามทำเพื่อเพื่อนที่ดีที่สุดของพวกเขา ซาโต้เติบโตขึ้นเมื่อซีรีส์ ดำเนินไป แต่มันพาเราผ่านช่วงขึ้น ๆ ลง ๆ มากมายจนง่ายต่อการเชื่อว่าเขาจะไม่มีวันเปลี่ยนแปลง และมันยากที่จะสังเกตเห็นในตอนแรก (ซึ่งฉันคิดว่าเป็นการจงใจในส่วนของการแสดง) . โดยพื้นฐานแล้วเราจะต้องนั่งนิ่งๆ ในระดับหนึ่ง และมองหาความคืบหน้าเล็กๆ น้อยๆ แต่จับต้องได้แบบเดียวกับที่นักบำบัดโรคจะสังเกตเห็น: การดูเขาทำคะแนนตกต่ำซ้ำแล้วซ้ำเล่า ทำให้โกรธ แต่แม้ฉันรู้สึกโกรธก็ สัญญาณว่าฉันถูกลงทุน ฉันอยากเห็นเขาประสบความสำเร็จ และฉันก็ดีใจเมื่อเห็นเขาเริ่มฟื้นตัวและเริ่มช่วยเหลือคนอื่นๆในขณะที่

ขอบคุณรูปภาพจาก animedonki.com

Satou เป็นตัวละครที่ต่อสู้กับความหวาดระแวง ดูการ์ตูนออนไลน์

และความกลัวอย่างชัดเจนที่สุดยินดีต้อนรับสู่ ดูอนิเมะ NHKทำให้เห็นชัดเจนว่าคนอื่นๆ ทุกข์ทรมานจากการต่อสู้ทางจิตใจอย่างเงียบๆ มากขึ้น แต่ความเสียหายก็ไม่ร้ายกาจแม้แต่น้อย มิซากิตัวละคร “สาวข้างบ้าน” หรือบางคนอาจพูดว่า “สาวในฝันของนางฟ้าคลั่งไคล้” ที่เพิ่งปรากฏตัวขึ้นเพื่อช่วย Satou ไม่ใช่เรื่องตรงไปตรงมาเลย และความเห็นของฉันเกี่ยวกับเธอก็ไป ทั่วทุกตอนจากตอนหนึ่งไปอีกตอนโดยพื้นฐาน ฉันรักเธอเป็นบางครั้ง ไม่ชอบเธอในตอนต่อไป แล้วก็รู้สึก…. การ์ตูน ตลก หงุดหงิดกับเธอและขาดคำตอบเกี่ยวกับเธอ ท้ายที่สุด แม้แต่ Satou ก็ดูเหมือนจะรู้ตัวอย่างไม่รู้ตัวว่ามีอย่างอื่นที่ทำงานกับเธอตั้งแต่เนิ่นๆ ฉันไม่สามารถเจาะลึกเกี่ยวกับเธอได้มากนักเนื่องจากการสปอยล์ แต่ฉันจะบอกว่าเธอและ Satou’ตัวละครหลักอื่น ๆ ก็มีเนื้อหนังออกมาอย่างน่าทึ่งเช่นกัน อดีตเพื่อนมัธยมปลายของ Satou Kaoru Yamazaki และ Hitomi Kashiwi กลายเป็นโอตาคุและเป็นข้าราชการที่ทำงานหนักเกินไปตามลำดับ กลับเข้ามาในชีวิตของเขาอีกครั้งในช่วงเหตุการณ์ในซีรีส์ ที่น่าสนใจคือยามาซากิเป็นหนึ่งในตัวละครที่มีความมั่นคงและมีไหวพริบมากกว่า ภายนอก เขาเป็นโอตาคุเนิร์ดและไม่เข้าสังคม แต่ในหัวใจของเขา เขารู้สึกสบายใจกับสิ่งที่เขาเป็น ยินดีต้อนรับสู่ NHKเครดิตของมันไม่ได้ใช้เส้นทาง “otakudom = วิปริต” หรือ “otakudom = ความทุกข์ยากทางสังคมและความเจ็บป่วยทางจิต” ง่าย ๆ อย่างแน่นอน มันสำรวจความจริงที่ว่าฮิคิโคโมริสามารถหมกมุ่นอยู่กับงานอดิเรกของโอตาคุและบางครั้งพวกเขาก็ใช้งานอดิเรกเหล่านั้น เพื่อเติมเต็มช่องว่างในชีวิต แต่ชี้ให้เห็นว่าไม่ใช่โอตาคุดมที่เป็นปัญหามากเท่ากับการที่คนพวกนี้ทนทุกข์อยู่เงียบๆ ก่อน หากไม่ใช่โอตาคุดมที่คนอย่าง Satou หมกมุ่นอยู่กับสิ่งนั้น มันก็เป็นอย่างอื่น และอีกครั้ง ในขณะที่ความหลงใหลใน “สาว 2 มิติ” ของยามาซากิอาจดูแปลก ๆ เขาเป็นคนที่สามารถหยุดงานและเป็นตัวของตัวเองได้ -มั่นใจ. เขาและ Satou เล่นเป็นคู่หูกัน และการแสดงก็เยอะ” ช่วงเวลาที่ดีที่สุดคือการผสมผสานระหว่างความคับข้องใจและความเสน่หาระหว่างคนทั้งสอง ในขณะเดียวกัน Hitomi เป็นตัวอย่างที่สมบูรณ์แบบของ “อย่าใช้คนอื่นเพื่อแก้ปัญหาของคุณ” (หัวข้อที่เกิดซ้ำในรายการนี้); พวกเขาเริ่มสนิทกันอีกครั้งโดยใช้ เว็บ การ์ตูน

ขอบคุณรูปภาพจาก Google

ความรักในโรงเรียนมัธยม ดูการ์ตูนอนิเมะ

ที่ยังไม่บรรลุผลเป็นพื้นฐาน แต่ในขณะที่ การ์ตูนใหม่ Satou ใช้ otakudom เพื่อเติมเต็มช่องว่างในชีวิตของเขาในโค้งเดียว Hitomi ก็ไม่ต่างกันและเขาก็ไม่ต่างกัน ของเธอ. อีกตัวละครหนึ่งที่น่าสังเกต และน่าจะเป็นจุดอ่อนที่สุดก็คือ ศัตรูโรงเรียนเก่าที่เห็นแก่ตัวและน่ารำคาญของ Satou; เธอเป็นส่วนหนึ่งของส่วนโค้งที่เน้นไปที่รูปแบบพีระมิด แต่ตัวละครของเธอยังไม่ได้รับการพัฒนาเท่าๆ กับตัวละครอื่นๆ และฉันคิดว่านี่เป็นเพียงตัวอย่างที่มีส่วนโค้งของตัวละครมากเกินไปที่ทำให้เรื่องราวตึงเครียด ในขณะเดียวกัน เป็นตัวอย่างที่สมบูรณ์แบบของ “อย่าใช้คนอื่นเพื่อแก้ปัญหาของคุณ” (หัวข้อที่เกิดซ้ำในรายการนี้); พวกเขาเริ่มสนิทกันอีกครั้งโดยใช้ความรักในโรงเรียนมัธยมที่ยังไม่บรรลุผลเป็นพื้นฐาน แต่ในขณะที่ Satou ใช้ otakudom เพื่อเติมเต็มช่องว่างในชีวิตของเขาในโค้งเดียว Hitomi ก็ไม่ต่างกันและเขาก็ไม่ต่างกัน ของเธอ. อีกตัวละครหนึ่งที่น่าสังเกต และน่าจะเป็นจุดอ่อนที่สุดก็คือ ศัตรูโรงเรียนเก่าที่เห็นแก่ตัวและน่ารำคาญของ Satou; เธอเป็นส่วนหนึ่งของส่วนโค้งที่เน้นไปที่รูปแบบพีระมิด แต่ตัวละครของเธอยังไม่ได้รับการพัฒนาเท่าๆ กับตัวละครอื่นๆ และฉันคิดว่านี่เป็นเพียงตัวอย่างที่มีส่วนโค้งของตัวละครมากเกินไปที่ทำให้เรื่องราวตึงเครียด ในขณะเดียวกัน เป็นตัวอย่างที่สมบูรณ์แบบของ “อย่าใช้คนอื่นเพื่อแก้ปัญหาของคุณ” (หัวข้อที่เกิดซ้ำในรายการนี้); พวกเขาเริ่มสนิทกันอีกครั้งโดยใช้ความรักในโรงเรียนมัธยมที่ยังไม่บรรลุผลเป็นพื้นฐาน แต่ในขณะที่ Satou ใช้ otakudom เพื่อเติมเต็มช่องว่างในชีวิตของเขาในโค้งเดียว Hitomi ก็ไม่ต่างกันและเขาก็ไม่ต่างกัน ของเธอ. อีกตัวละครหนึ่งที่น่าสังเกต และน่าจะเป็นจุดอ่อนที่สุดก็คือ ศัตรูโรงเรียนเก่าที่เห็นแก่ตัวและน่ารำคาญของ Satou; เธอเป็นส่วนหนึ่งของส่วนโค้งที่เน้นไปที่รูปแบบพีระมิด แต่ตัวละครของเธอยังไม่ได้รับการพัฒนาเท่าๆ กับตัวละครอื่นๆ และฉันคิดว่านี่เป็นเพียงตัวอย่างที่มีส่วนโค้งของตัวละครมากเกินไปที่ทำให้เรื่องราวตึงเครียด (เรื่องซ้ำในรายการนี้);  เว็บดูการ์ตูน

อัพเดตอนิเมะใหม่ พวกเขาเริ่มสนิทกันอีกครั้ง

โดยใช้ความรักในโรงเรียนมัธยมที่ยังไม่บรรลุผลเป็นพื้นฐาน แต่ในขณะที่ Satou ใช้ otakudom เพื่อเติมเต็มช่องว่างในชีวิตของเขาในโค้งเดียว Hitomi ก็ไม่ต่างกันและเขาก็ไม่ต่างกัน ของเธอ. อีกตัวละครหนึ่งที่น่าสังเกต การ์ตูน hd และน่าจะเป็นจุดอ่อนที่สุดก็คือ ศัตรูโรงเรียนเก่าที่เห็นแก่ตัวและน่ารำคาญของ Satou; เธอเป็นส่วนหนึ่งของส่วนโค้งที่เน้นไปที่รูปแบบพีระมิด แต่ตัวละครของเธอยังไม่ได้รับการพัฒนาเท่าๆ กับตัวละครอื่นๆ และฉันคิดว่านี่เป็นเพียงตัวอย่างที่มีส่วนโค้งของตัวละครมากเกินไปที่ทำให้เรื่องราวตึงเครียด (เรื่องซ้ำในรายการนี้); พวกเขาเริ่มสนิทกันอีกครั้งโดยใช้ความรักในโรงเรียนมัธยมที่ยังไม่บรรลุผลเป็นพื้นฐาน แต่ในขณะที่ Satou ใช้ otakudom เพื่อเติมเต็มช่องว่างในชีวิตของเขาในโค้งเดียว Hitomi ก็ไม่ต่างกันและเขาก็ไม่ต่างกัน ของเธอ. อีกตัวละครหนึ่งที่น่าสังเกต และน่าจะเป็นจุดอ่อนที่สุดก็คือ ศัตรูโรงเรียนเก่าที่เห็นแก่ตัวและน่ารำคาญของ Satou; เธอเป็นส่วนหนึ่งของส่วนโค้งที่เน้นไปที่รูปแบบพีระมิด แต่ตัวละครของเธอยังไม่ได้รับการพัฒนาเท่าๆ กับตัวละครอื่นๆ และฉันคิดว่านี่เป็นเพียงตัวอย่างที่มีส่วนโค้งของตัวละครมากเกินไปที่ทำให้เรื่องราวตึงเครียด ก็ไม่ต่างกันสำหรับเธอ อีกตัวละครหนึ่งที่น่าสังเกต และน่าจะเป็นจุดอ่อนที่สุดก็คือ ศัตรูโรงเรียนเก่าที่เห็นแก่ตัวและน่ารำคาญของ Satou; เธอเป็นส่วนหนึ่งของส่วนโค้งที่เน้นไปที่รูปแบบพีระมิด แต่ตัวละครของเธอยังไม่ได้รับการพัฒนาเท่าๆ กับตัวละครอื่นๆ และฉันคิดว่านี่เป็นเพียงตัวอย่างที่มีส่วนโค้งของตัวละครมากเกินไปที่ทำให้เรื่องราวตึงเครียด ก็ไม่ต่างกันสำหรับเธอ อีกตัวละครหนึ่งที่น่าสังเกต และน่าจะเป็นจุดอ่อนที่สุดก็คือ ศัตรูโรงเรียนเก่าที่เห็นแก่ตัวและน่ารำคาญของ Satou; เธอเป็นส่วนหนึ่งของส่วนโค้งที่เน้นไปที่รูปแบบพีระมิด แต่ตัวละครของเธอยังไม่ได้รับการพัฒนาเท่าๆ กับตัวละครอื่นๆ และฉันคิดว่านี่เป็นเพียงตัวอย่างที่มีส่วนโค้งของตัวละครมากเกินไปที่ทำให้เรื่องราวตึงเครียด