You, Me and Dupree

ดูหนังออนไลน์ “ฉันไร้เดียงสา!” ได้ประกาศ ดิกแนน ( โอเว่น วิลสัน ) เด็กหนุ่มที่บ้าระห่ำใน ” Bottle Rocket ” (1996) ของเวส แอนเดอร์สัน ตอนนี้ 10 ปีต่อมา Dignan ได้เติบโตขึ้นเป็น Dupree ในวัย 36 ปี เป็นเด็กผู้ชายที่ดุร้ายและไร้เดียงสาซึ่งมีตัวล็อคที่ยาวกว่ามาก หรืออย่างน้อย นั่นเป็นวิธีที่ผู้สร้าง “คุณ ฉัน และ ดูปรี” อาจอยากให้คุณนึกถึงเขา พวกเขายังอยากให้คุณนึกถึง ” เวด ดิ้งแครชเชอร์” ภาพยนตร์ตลกทำเงิน 200 ล้านดอลลาร์เมื่อซัมเมอร์ที่แล้ว ซึ่งวิลสันเล่นซอตัวที่สองกับวินซ์ วอห์นในที่สุดก็ตกชั้นสู่บทบาทนักแสดงนำที่โรแมนติกแทน รับบทโดยMatt Dillonในภาพนี้

โดยพื้นฐานแล้ว “คุณ ฉัน และ ดูปรี” เป็นรูปแบบหนึ่งของเทมเพลต Guest Who Will Not Leave แบบเก่า Dupree ที่ไร้อารยะธรรมเป็นทายาทไม่เพียง แต่ของ Dignan เท่านั้น แต่ยังรวมถึงการกระทำที่ไม่สุภาพของ Michel Simon ในเรื่อง “Boudu Saved From Drowning” ของ Jean Renoir (แต่งใหม่โดยPaul Mazurskyเป็น ” Down and Out in Beverly Hills ” กับNick Nolte ) – พร้อมเส้นประ ของมอนตี้ วูลีย์ ในบท “ชายผู้มารับประทานอาหารค่ำ” อย่างน้อยในองก์แรก

หนังชนโรงhd (Dillon และKate Hudson ) รู้สึกผิดต่อเพื่อนสนิทและเพื่อนสนิทของ Carl ที่ถูกเหยียบย่ำ Randy Dupree ผู้ซึ่งตกงาน… และอพาร์ตเมนต์ของเขา… และรถของเขา และทั้งหมดก็เนื่องมาจากการสละเวลาโดยไม่ได้รับอนุญาตเพื่อไปงานแต่งงานของพวกเขาในฮาวาย ที่ซึ่งพ่อของมอลลี่ บ็อบ ทอมป์สัน นักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ( ไมเคิล ดักลาส ) อวยพรให้ทั้งคู่ด้วยการล้อเลียนเรื่องตลกโดยใช้ค่าใช้จ่ายของคาร์ล รูปร่างไม่ดีลางร้าย โอ้ และเขายังเป็นเจ้าของบริษัทที่คาร์ลทำงานอยู่ ซึ่งสร้างการพัฒนาที่อยู่อาศัยที่ไร้จิตวิญญาณด้วยชื่ออย่าง The Oaks ที่ Mesa Vista บนแปลงแห้งแล้งในบริเวณใกล้เคียงที่ Cary Grant พบกับเครื่องบินปีกสองชั้นสังหารใน “North By Northwest”

และนั่นคือจุดเริ่มต้นของปัญหา หลักฐานคือคู่บ่าวสาว Carl และ Molly Peterson

สักพักจะเหมือน ” Fatal Attraction ” กับเพื่อนสาวผมบลอนด์ แทนที่จะเป็นคนรักที่นอกใจ ภาพยนตร์เรื่องนี้แสดงความเห็นอกเห็นใจของเรา สลับกันระหว่างความรังเกียจและความเห็นอกเห็นใจสำหรับดูปรี: เขาเป็นคนที่เข้าใจผิดจริงๆ หรือเปล่า ด้วยโชคของเขา ใครมีความหมายดีแต่ยังไม่โตและค้นพบตัวเอง หรือเขามีบางอย่างที่จอมบงการและจิตวิปริตในตัวเขา? สักพักเราไม่แน่ใจ ปัญหาในการหวนกลับคือภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ใช่อย่างใดอย่างหนึ่ง

“You, Me and Dupree” ให้ความรู้สึกเหมือนเป็นภาพยนตร์ที่สามารถไปได้ในหลายทิศทาง สิ่งที่เหลืออยู่ดูเหมือนจะถูกแกะสลักเป็นชิ้นเล็กชิ้นน้อยจากการรวมตัวของเทคที่ไม่เป็นรูปเป็นร่างและจับจด ไม่ใช่ว่ามันไม่รักษาโครงสร้างสามองก์ที่จำเป็น แต่โครงสร้างที่ดีคืออะไรเมื่อเรื่องราวและตัวละครไม่สมเหตุสมผลจากช่วงเวลาหนึ่งไปยังอีกช่วงเวลาหนึ่ง? การกระทำของไม่มีใคร ไม่ว่าจะเป็นความปรารถนาที่จะลดน้ำหนักอย่างกะทันหัน หรือการจุดไฟโดยไม่ได้ตั้งใจของโซฟาหนัง ล้วนมีนัยหรือผลที่ตามมาที่ทุกคนดูเหมือนจะจำได้แม้กระทั่งห้านาทีหลังจบประโยค และหลังจากนั้นไม่นาน ไม่เพียงแต่จะทำให้เกิดความสับสน แต่ยังทำให้ระคายเคืองอีกด้วย

ภาพยนตร์เรื่องนี้อาศัยสิ่งที่ Roger Ebert เรียกว่า Idiot Plot ตัวละครจำเป็นต้องทำสิ่งต่าง ๆ หรือแสดงปฏิกิริยาในลักษณะที่สมเหตุสมผลในแง่ของการหัวเราะหรือบังคับโครงเรื่องในหลักสูตรใดหลักสูตรหนึ่ง (โดยหลักแล้วเพียงแค่ละทิ้งหลักสูตรเก่า) สิ่งทั้งหมดขึ้นอยู่กับว่าพวกเขาประพฤติตนในลักษณะที่มนุษย์ไม่เคยประพฤติตัวภายใต้สถานการณ์ที่คล้ายคลึงกัน สิ่งที่เรามีที่นี่ครั้งแล้วครั้งเล่าคือความตลกที่เทียบเท่ากับ “อย่าลงไปที่ห้องใต้ดิน!” ในภาพยนตร์สยองขวัญ ถ้าคาร์ลเพิ่งบอกมอลลี่ถึงบางสิ่งที่พ่อของเธอกำลังพูดกับเขาในที่ทำงาน หรือแม้กระทั่งว่าเขามักจะคอยตามคำสั่งของพ่อที่สายตรงของพ่อจนดึกอยู่เป็นประจำ… ก็เขาไม่

ขอบคุณรูปภาพจาก movie88th

ตัวละครทั้งหมดต้องทนทุกข์ทรมานอย่างมากจากวิกฤตการณ์ด้านอัตลักษณ์ ในช่วงเวลาใดก็ตาม อัตลักษณ์ของพวกเขาถูกกำหนดโดยสิ่งที่พวกเขาพูดเกี่ยวกับตัวเองหรือสิ่งที่คนอื่นพูดเกี่ยวกับพวกเขาโดยบังเอิญ คาร์ลมี ดูหนังออนไลน์ “คาร์ล-เนส” ที่มีเอกลักษณ์และยอดเยี่ยม — แต่เพียงเพราะดูปรีพูดอย่างนั้น นอกจากนี้ ใครๆ ก็สามารถเปลี่ยนแปลงได้โดยพลการในเพียงเล็กน้อย Dupree หนึ่งนาทีเป็นคนบ้า ขี้งอลทางกายภาพ และคนงี่เง่าที่ไม่สามารถถอดรหัสการสนทนาพื้นฐานได้ ถัดมา เขากำลังอ่านนิตยสาร Mensa เขียนบทกวี และทำอาหารทัสคานีเลิศรสด้วยฝีมือของเชฟระดับปรมาจารย์ มอลลี่รู้สึกตกตะลึงกับมารยาทที่ “ไร้ค่า” ของดูปรี จากนั้นเธอก็เป็นคนที่เข้าข้างเขาอย่างไร้เหตุผลและซ่อมเขาด้วยบรรณารักษ์จากโรงเรียนที่เธอทำงานอยู่ คาร์ลพยายามทำสิ่งที่ถูกต้องโดยดูปรีวอลล์สตรีท ”

สิ่งที่น่างงยิ่งกว่านั้นคือการตั้งค่าที่ลำบากสำหรับมุขตลกที่ไม่ได้รับผลตอบแทน สิ่งที่น่าสังเกตมากที่สุดคือตัวละครทั้งหมด (แมนดี้ ความรักในชีวิตของดูปรีในสองสามฉาก) ที่ไม่เคยแสดงใบหน้าของเธอบนหน้าจอจริงๆ เรายังคงรอมุกไลน์ แต่ไม่มีเลย ดูเหมือนว่าเธอเพิ่งถูกตัดออกจากภาพยนตร์ (รอดีวีดีนะเด็กๆ!) บางที ครั้งหนึ่ง เธอคือแอนนี่ ซึ่งเป็นตัวละครที่เรียกเก็บเงินห้าหรือหกซึ่งคาดคะเนว่าเล่นโดยAmanda Detmerซึ่งฉันจำไม่ได้ว่าเคยมาทำงาน

เครื่องแต่งกายที่มีไหวพริบและมีสีสันและการออกแบบฉากบางครั้งทำให้นักแสดงอยู่เหนือ ดูหนังออนไลน์ล่าสุด (ไม่มีใครเลวเลย ถูกจำกัดด้วยเนื้อหานี้เท่านั้น) เนคไทสีม่วงกับดอกไม้ที่ Matt Dillon ใส่นั้นดูเท่มาก และเสื้อคลุมสีมะนาว-ชีฟองของเคท ฮัดสัน เอ่อ อาจจะเท่กว่านี้ด้วยซ้ำ ในขณะเดียวกัน สำนักงานในธีม Zen ของ Michael Douglas ที่โอ้อวดอาจเป็นเรื่องตลกที่สนุกที่สุดในภาพรวม