THE WIFE

THE WIFE

THE WIFE

เธอนึกถึงทุกสิ่งทุกอย่าง แว่นของเขาอยู่ที่ไหน เมื่อถึงเวลาต้องกินยา เขาควรกินอะไรเป็นอาหารกลางวัน หลังจากสามทศวรรษที่ผ่านมาร่วมกัน ภรรยาคาดหวังความต้องการของสามีและพบกับพวกเขาก่อนที่เขาจะรู้ตัวว่าเขามีมัน—และแน่นอนว่านานก่อนที่เธอจะคิดที่จะดูแลความต้องการของเธอเองเป็นพลังขับเคลื่อนที่มีประสิทธิภาพถ้าไม่ดีต่อสุขภาพที่ทำให้การแต่งงานของพวกเขาดังก้องไปพร้อม ๆ กันผ่านลูกสองคนและหลาน ๆ

ระหว่างทางผ่านการนอกใจผ่านความสำเร็จทางวรรณกรรมที่น่าทึ่งและยาวนานของสามีและถึงความสำเร็จสูงสุดของเขา: ได้รับรางวัลโนเบลนี่ควรเป็นโอกาสอันน่ายินดีสำหรับทั้งคู่ โอกาสที่จะได้หายใจเข้าและประเมินชีวิตที่พวกเขาสร้างร่วมกันอย่างภาคภูมิใจ

แต่กลับกลายเป็นโอกาสสำหรับภรรยาที่จะเผชิญหน้ากับความจริงที่อึดอัดและถูกกดขี่ข่มเหงกระบวนการในการบรรลุความชัดเจนนั้นเป็นสิ่งที่น่าจับตามองในช่วงเวลาเพียงไม่กี่วันใน “ The Wife ” และในฐานะที่เป็นตัวละครในชื่อเรื่องGlenn Closeนั้นทำลายล้างอย่างละเอียด ซึ่งบ่งบอกถึงการกดขี่และความขุ่นเคืองชั่วชีวิตด้วยรอยยิ้มที่บิดเบี้ยวเพียงเล็กน้อยหรือเหลือบมองที่เหี่ยวแห้ง โคลสและโจนาธาน ไพรซ์เคมีเข้ากันดี นักแสดงรุ่นเก๋าสองคนชอบหยอกเย้าแหย่และการต่อสู้ที่ดุเดือด แต่ในขณะที่ตัวละครของไพรซ์ยังคงมั่นคงอยู่ในความหลงตัวเองและความขัดสน โคลสก็ผ่านการเปลี่ยนแปลงที่ทรงพลังอย่างเงียบๆ จากคู่สมรสที่เลิกชอบตัวเองไปเป็นพลังแห่งธรรมชาติที่ร้อนแรง ฉากเคี้ยวทิวทัศน์ประเภท Close นั้นขึ้นชื่อเรื่องการใช้เวลาชั่วขณะหนึ่งที่จะเกิดขึ้น และเมื่อทำฉากเหล่านั้น ฉากเหล่านั้นก็ดูไร้สาระ แต่การเฝ้าดูการสร้างความศักดิ์สิทธิ์ของตัวละครของเธออย่างต่อเนื่องนั้นให้ความสุขที่แตกต่างออกไปแนวทางของBjörn Rungeผู้กำกับชาวสวีเดนนั้นไม่ใช่เรื่องไร้สาระและเหมือนคนทำงาน บางทีอาจจะทำให้นักแสดงที่เคารพนับถือเหล่านี้มีห้องที่อวดอ้างว้างและเปล่งประกาย แต่จินตนาการและศิลปะอีกเล็กน้อยก็ไม่เสียหาย (“The Wife” ก็ทำให้เสียสมาธิและสดใสเช่นกัน) การทำงานจากบทของเจน แอนเดอร์สันซึ่งสร้างจากนวนิยายของเม็ก โวลิทเซอร์ทำให้ Runge ย้อนเวลากลับไปที่นั่นเพื่อให้บริบทสำหรับความสัมพันธ์ที่เราเห็นในช่วงเริ่มต้นของภาพยนตร์มันคือปี 1992 ในคอนเนตทิคัตชายฝั่งที่มั่งคั่ง โจเซฟ คาสเซิลแมนแห่งไพรซ์ตื่นกลางดึกดูหนังออนไลน์

นอนไม่หลับเพราะคาดหมายว่าอาจได้รับโทรศัพท์จากสตอกโฮล์ม เมื่อมันมาถึงในที่สุด—กับข่าวหวิว ๆ ว่าเขาเป็นผู้รับรางวัลโนเบลสาขาวรรณกรรมในปีนี้สัญชาตญาณแรกของเขาคือการให้ Joan ภรรยาของเขาเข้าร่วมสายจากโทรศัพท์เครื่องอื่น เธออยู่ที่นั่นเพื่อสนับสนุนเขาอย่างที่เคยเป็นมา เราจะเรียนรู้ในรายละเอียดที่สดใสและน่าทึ่งมากขึ้นเรื่อยๆการเฉลิมฉลองที่บ้านอันกว้างขวางของทั้งคู่เผยให้เห็นถึงความแตกต่างในความสัมพันธ์ของทั้งคู่ โจกำลังขึ้นศาลกับแขกผู้มีเกียรติและประสบความสำเร็จ Joan ถือถาดที่เต็มไปด้วยขลุ่ยแชมเปญเพื่อเสิร์ฟ ลูกชายคนโตของพวกเขา เดวิด ( แม็กซ์ ไอรอนส์ ) นักเขียนผู้ทะเยอทะยานซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากความขมขื่นที่มีต่อชายชราผู้ฉลาดหลักแหลมของเขามานานหลายปี ชี้ให้เห็นถึงความไม่เท่าเทียมกันนี้อย่างรวดเร็ว“ฉันไม่คิดว่าผู้คนให้เครดิตกับคู่สมรสมากพอ” คริสเตียน สเลเตอร์ผู้ซึ่งเพิ่มความตึงเครียดอีกชั้นหนึ่งในฐานะนักเขียนชีวประวัติเจ้าเล่ห์ที่พยายามจะหลอกหลอนตัวเองในโอกาสสำคัญนี้ แต่ Joan ขี้อายที่มักจะดูดีและพูดในสิ่งที่ถูกต้อง ไม่ชอบที่จะเรียกร้องเครดิตใดๆ เธอไม่ต้องการแม้แต่ให้นักเขียนชาวอเมริกันที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในยุคของเขาขอบคุณเธอบนเวทีโลก “ฉันไม่อยากถูกมองว่าเป็นภรรยาที่อดกลั้นไว้นาน” เธอบอกกับโจขณะไตร่ตรองว่าจะพูดอะไรในสุนทรพจน์ตอบรับของเขา ดูหนัง hd

เมื่อพวกเขาไปถึงสตอกโฮล์ม เธอก็ไม่ต้องการมีส่วนร่วมในทริปช้อปปิ้งและทรีตเมนต์เพื่อความงามที่เสนอให้กับคู่สมรสของผู้ชนะรางวัลโนเบล อีกอย่างคือ ภรรยาทุกคน ปฏิสัมพันธ์ที่น่าอึดอัดใจระหว่างสิ่งที่ดีที่สุดในสาขาของตนทำให้เกิดช่วงเวลาของอารมณ์ขันที่ไร้สาระในสภาพแวดล้อมที่หาได้ยากนี้ เช่นเดียวกับการแสดงการยกย่องชมเชยที่เหนือชั้นมากมาย และยังมีกระแสแห่งความไม่สบายใจที่กำลังเดือดพล่านในขณะที่ความปั่นป่วนของ Joan ทวีความรุนแรงขึ้นดูบอลสด